Biến tần tại Hải Dương, sửa chữa biến tần, sửa chữa PLC      Dịch vụ sửa chữa      Lập trình điều khiển nồi hơi hiệu quả

Lập trình điều khiển nồi hơi hiệu quả

6 Tháng Năm, 2019

Phần mềm kỹ thuật giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) lập trình điều khiển nồi hơi hiệu quả, mở rộng kinh doanh cho Hurst Boiler and Welding.

Jimmy Bruner – quản lý hệ thống điều khiển tại Hurst Boiler and Welding xem xét, điều chỉnh lần lượt trên những màn hình 24 inch trước mặt và lập trình chương trình điều khiển nồi hơi tùy chỉnh cho đơn đặt hàng mới nhất của công ty một cách dễ dàng và nhanh gọn.

Lập trình điều khiển nồi hơi hiệu quả

Sự hài lòng của Bruner với công việc có thể bắt nguồn từ một số tiến triển gần đây tại công ty, nhưng chắc chắn nguồn gốc của nó chính là việc công ty mới đưa vào sử dụng gói phần mềm lập trình điều khiển. Nhờ việc ứng dụng công nghệ này của Hurst, công việc của Bruner đã trở nên đơn giản mà hiệu quả hơn, đồng thời toàn bộ công việc kinh doanh cũng được phát triển và mở rộng.

Công ty đặt tại Coolidge, Ga. này đã là nhà cung cấp nồi hơi đốt bằng khí ga, dầu, củi và các thiết bị ngoại vị nồi hơi trong gần nửa thế kỉ. Từ năm 1976, các dòng sản phẩm của công ty bao gồm nồi hơi, nồi chưng cách thủy và các cụm hệ thống từ 6 đến 2.500 mã lực với áp suất lên đến 450 psi đốt bằng than, chất thải rắn, sinh khối và các nhiên liệu lai tạp; Một doanh nghiệp gia đình phục vụ thị trường toàn cầu, Hurst đã trải qua nhiều lần mở rộng, gần đây nhất là vào năm 2007, và hiện tại công ty có diện tích sử dụng là 17 mẫu Anh (acre). Khoảng 2 năm trước, tập đoàn điều khiển Hurst bắt đầu nghiên cứu tích hợp các thành phần được Siemens chào bán vào dòng sản phẩm của mình, phần lớn bởi vì họ nhận thấy rằng sự phổ biến của doanh nghiệp tự động hóa hàng đầu này sẽ là một tài sản đáng giá để họ phát triển ra thị trường thế giới.

Tiện ích: Đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng

Việc chuyển sang phần mềm mới đã đem lại nhiều lợi ích cho Hurst. Nhìn chung, nó giúp cho công ty đạt được hiệu suất cao hơn, hiệu quả hơn trong khi đầu vào ít hơn. Đặc biệt, giải pháp này đã cải thiện việc lập trình điều khiển nồi hơi về mặt giảm thời gian kỹ thuật và sự phức tạp trên tất cả các dòng sản phẩm của công ty, chủ yếu là do ba khả năng: khả năng tích hợp, khả năng tái sử dụng và khả năng mở rộng.

  • Khả năng tích hợp: Với khuôn khổ kỹ thuật đồng bộ, thành phần TIA Portal hoàn toàn liền mạch; phần mềm của nó có thể được tích hợp với gần như bất cứ môi trường hệ thống nào. Định vị, điều hướng thông qua màn hình HMI rất nhanh chóng còn các thành phần tham khảo thì luôn được cập nhật. Các chức năng “undo” và “redo” mạnh mẽ, giúp tăng cường hiệu quả tác vụ nhiều hơn. Theo như Bruner, việc định vị. điều hướng nhanh chóng và dễ dàng đã giúp tiết kiệm thời gian phát triển một cách đáng kể.
  • Khả năng tái sử dụng: Bố trí rõ ràng và vận hành trực quan cho phép các thành phần đã được thử và kiểm tra được lưu lại trong thư viện và tái sử dụng khi cần. Giải pháp này cho phép người sử dụng tạo ra thư viện theo mong muốn và sau đó chia sẻ với những ứng dụng khác đơn giản bằng cách “thả” chúng vào. Ví dụ, đối tượng có thể được chuyển từ bộ điều khiển này sang bộ điều khiển khác một cách dễ dàng, nhanh chóng, và sử dụng dễ như trên các thiết bị HMI, từ bảng điều khiển đến ứng dụng SCADA. Ông Bruner đã nói, “Bạn có thể thả toàn bộ một chương trình vào PLC hay HMI chỉ bằng cách kéo nó sang. Tính năng này giúp giữ các thành phần tương tự nhau trong cùng folder. Một khi việc xây dựng các khối này hoàn thành, chúng có thể được thu thập và dẹp gọn vào một chỗ cho đến khi bạn cần dùng đến mà chẳng cần phải lo lắng gì về chúng.”
  • Khả năng mở rộng: Khả năng mở rộng và tương thích dọc đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của bạn. Phần mềm cho phép nâng cấp dễ dàng bất cứ lúc nào từ bộ điều khiển nhỏ gọn với bảng HMI từ hệ thống SCADA dựa trên PC. Khả năng tích hợp và tính mở được hỗ trợ cùng một lúc nên khi có nâng cấp, dự án hiện tại có thể được dễ dàng chuyển và tích hợp vào mức độ sản phẩm tiếp theo.

“Chúng tôi đang tìm kiếm một dòng sản phẩm đa dạng hơn,” Bruner bổ xung. Portal tự động hóa tích hợp hoàn toàn TIA của Siemens “đem lại hàng loạt giải pháp và khả năng mở rộng như mong muốn. Và khi chúng tôi bắt đầu liên kết càng nhiều các mảng lại với nhau, TIA Portal giúp cho việc kết nối mạng này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là gói giải pháp trực quan đơn giản “point-and-click”. Việc thiết lập cấu hình mạng thường phải mất đến vài giờ, bây giờ, việc hoàn thành thao tác này chỉ còn tính bằng giây.”

Tung ra gói phần mềm mới

Hurst nhận thấy phần mềm này đơn giản, nhanh gọn, là giải pháp dễ dàng, chỉ ra hướng đi rõ ràng với các wizard dễ sử dụng và cách tiếp cận theo từng bước, giúp các kỹ sư của họ thiết lập cấu hình thành công. Một công cụ hoàn thiện và tinh vi đã được phát triển trong suốt hơn 5 năm, kết quả cuối cùng là một giải pháp tiên tiến giúp việc thiết lập cấu hình và quản lý các giải pháp tự động hóa dễ dàng hơn từ một màn hình duy nhất. Độ hiển thị đồ họa trực quan cao và giao diện Microsoft Windows cho phép người sử dụng bao quát tất cả các lệnh thiết lập cấu hình, quản lý, chẩn đoán và bảo trì hệ thống, tăng hiệu quả và công suất. Gói giải pháp này cho phép người dùng tập trung vào công tác kỹ thuật mà không phải trì hoãn công việc để tìm hiểu về phần mềm mới.

Hurst vẫn đang dự đoán thay đổi trong một thời gian bởi vì họ không còn nhận được kết quả như mong muốn từ hệ thống mà họ đã và đang sử dụng. Họ đã bắt đầu tung ra thị trượng gói sản phẩm mới vào tháng 5 năm 2011, với sự giúp đỡ từ AWC Inc., một nhà phân phối của Siemens.

Lập trình điều khiển nồi hơi hiệu quả

Brett Hammonds – chuyên gia về sản phẩm của AWC đã quan sát và nhận xét quá trình từ khởi chạy cho đến khi hoàn toàn kiểm soát được phần mềm với hỗ trợ tối thiểu diễn ra tại Hurst là nhanh hơn thời gian điển hình rất nhiều. Ông công nhận sự dễ dàng trong sử dụng phần mềm này có đóng góp rất nhiều từ hiểu biết về PLC và logic của đội ngũ cán bộ tại Hurst.

Bruner cho biết, trước đây họ có thể mất 2 đến 3 ngày cho 1 dự án nhưng bây giờ chỉ mất 4 đến 5 giờ để hoàn thành, tiết kiệm được 30 đến 40% thời gian kỹ thuật. Với phần mềm mới này, họ có thể phát triển các bộ phận, các thành phần và chia sẻ cho các dòng sản phẩm. Những bộ phận này sẵn có cho việc kết hợp và khớp tại nhiều nơi, cho phép mở rộng các dòng sản phẩm, ứng dụng tự động hóa nhiều hơn, hiệu suất cao hơn.

Lập trình điều khiển nồi hơi hiệu quả

Hurst sử dụng phần mềm mới với tất cả các dòng sản phẩm, nhanh chóng chuyển giao hiểu biết có sẵn vào hệ thống mới, nhiều việc trở nên không còn cồng kềnh như trước.

Khuôn khổ cho sự đổi hiệu quả và đổi mới.

Tại thời điểm này, Hurst đã phát triển nhiều chương trình và xây dựng các khối cần thiết để hỗ trợ dòng sản phẩm hiện tại. Hurst hướng tới việc đổi mới hay mở rộng những dòng sản phẩm này, mục tiêu hướng đến thị trường toàn cầu cùng sự hỗ trợ từ Siemens.

Ông Bruner cho biết, “qua nhiều năm làm việc tại Hurst, hệ thống này đã trải qua từ thay thế rơle cơ bản cho đến giám sát và phân tích toàn diện. Hiện nay, việc nâng cấp một vài điểm trở nên dễ dàng hơn để tạo báo động, biểu đồ hiệu suất hay những thứ tương tự. Càng nhiều cảm biến được đặt vào các nồi hơi, chúng tôi càng tìm hiểu được những nồi hơi này thực sự làm gì nhiều hơn. Chúng tối có thể chỉ ra được sự thất thoát nằm ở đâu và tiến hành cải thiện hiệu suất. Các khách hàng của chúng tôi đang nhìn thấy được lợi ích của điều khiển tiên tiến và thông tin giám sát đem lại, là yếu tố chủ chốt trong chiến lược quản lý năng lượng của họ. Máy tính và tự động hóa cho phép chúng tôi kết nối với các nồi hơi trên khắp thế giới. Cũng qua chính những điều khiển tiên tiến đó, chúng tôi có thể thực hiện chẩn đoán từ xa trên mạng internet. Những khả năng đó hiện nay đã có sẵn trong cả hệ thống của chúng tôi.”

Không còn nghi ngờ gì nữa, lợi ích mà nó đem lại là rất nhiều, trong đó bao gồm: Hiệu suất, tốc độ và sự cải tiến. Phần mềm mới này đã giúp Bruner và đội kỹ sư cuả ông tối đa hóa sức mạnh của công nghệ tiên tiến; và giúp cho Hurst Boiler & Welding tăng tính cạnh tranh và tăng lợi nhuận. Bruner nhận xét, càng làm việc việc phần mềm này , ông càng cảm thấy dễ dàng và khai thác được nhiều khả năng để làm được nhiều việc hơn.

Nguồn: hiendaihoa.com